TIN TỨC

Quyền năng người giữ lửa

Quyền năng người giữ lửa - nhà hàng Hà Nội Long Đình

Bếp và lửa

Không có người phụ nữ, bếp sẽ lạnh. Không có người phụ nữ, tổ ấm sẽ không có mùi thơm của thức ăn xào nấu mỗi buổi chiều, không có hoa tươi cắm trong bình, không có những đứa trẻ đã tắm rửa thơm tho ngồi chơi đợi cha về… Không chỉ có thế, thông qua việc dạy bảo con cái, thông qua những món ăn cổ truyền được những người mẹ dạy cho con gái, thông qua những câu chuyện về tổ tiên cha ông mà người mẹ kể cho con trai… những giá trị văn hóa được gìn giữ và tiếp nối. Lửa ở đấy chứ đâu, ngọn lửa vật chất trong nhà và ngọn lửa tinh thần sưởi ấm tâm hồn.

Trong quá trình thực hiện thiên chức thiêng liêng của mình, không khỏi có những lúc người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi. Vào mùa hè, đặc biệt là những buổi trưa nóng nực, chỉ có những ai đã từng “rúc vào bếp” làm những công việc cực nhọc, nóng bức chẳng lấy gì làm thú vị thì mới thấu hiểu người phụ nữ đã hy sinh rất nhiều để chăm sóc cho những người thân yêu. Và khi xã hội phát triển ngày càng hiện đại, ngày càng quan tâm đến việc giải phóng phụ nữ, thì cũng là lúc những nhà hàng ăn uống ra đời. Đôi lúc, trong hành trình “giữ lửa” cực nhọc của mình, người phụ nữ có quyền được “từ chối” phục vụ người khác. Đôi lúc, khi gánh nặng của việc “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trở nên quá sức, người phụ nữ có quyền được hưởng thụ niềm vui của cuộc sống, được lựa chọn một nhà hàng nào đó “phục vụ” mình. Trong không gian của nhà hàng, người phụ nữ cũng vẫn có quyền năng của một người giữ lửa. Họ mặc những bộ cánh thật xinh đẹp, họ trò chuyện cùng chồng con, họ cúi chào đôi ba người bạn quen, họ lướt qua những cuốn thực đơn như thể đang trong một chuyến du lịch thú vị… Những món ăn do người phụ nữ trên bàn tiệc chọn ra bao giờ cũng vừa miệng tất cả mọi người, bao giờ cũng tạo nên một không khí ấm cúng thân tình. Thật thế đấy, bạn tin không?

Trong không gian nhà hàng, người phụ nữ vẫn có quyền năng của người giữ lửa

Nghệ thuật và lửa

Tất nhiên, bởi vì mỗi một nhà hàng đều có một khu vực bếp, nên nhà hàng cũng có người giữ lửa. Đó là người bếp trưởng. Chính vào lúc họ làm việc, chính vào lúc họ đang phục vụ bạn như một thực khách tinh tế và sành điệu, chính vào lúc họ đem đến cho bạn sự tận hưởng hoàn toàn, họ đang làm công việc giữ lửa cho nhà hàng của mình. Chẳng phải tất cả những nét đặc trưng về ẩm thực, phong cách của các món ăn, hương vị của từng miếng ngon… đều phụ thuộc vào tay nghề và tâm huyết của người bếp trưởng hay sao? Chẳng phải với tài nghệ của mình, họ giống như là những nghệ sỹ trong gian bếp, những nhà ảo thuật đang trổ tài biến từng thứ nguyên liệu rời rạc thành một món ăn tuyệt đẹp và tuyệt ngon hay sao? Đó chính là quyền năng của người bếp trưởng đấy, thứ quyền năng khiến bạn phải sững sờ trước những màu sắc và hương vị. 


Nói về việc định hình và gìn giữ phong cách ẩm thực cho nhà hàng, bếp trưởng Chung Kam Lun của nhà hàng Long Đình nói: “Cũng như người phụ nữ trong gia đình có những nỗi vất vả riêng với công việc bếp núc của họ, chúng tôi cũng phải nỗ lực rất nhiều. Ví dụ như, trước khi khai trương nhà hàng Long Đình, tôi đã mất gần 3 tháng trời đi khắp các chợ lớn, chợ bé ở Hà Nội và Sài Gòn để tìm hiểu về nguồn nguyên liệu, thực phẩm. Từ đó, tôi mới đưa ra được thực đơn hơn 300 món ăn với những hương vị Hồng Kông đích thực vừa đặc sắc, vừa phù hợp khẩu vị của người Việt”.

 Thăn bò cuốn nấm kim châm

Bạn hãy đến nhà hàng ẩm thực Hồng Kông Long Đình và thưởng thức tài nghệ của bếp trưởng nhé, bạn sẽ thấy chỉ cần một món ăn ngon cũng có thể giúp bạn quên đi những lo toan của cuộc sống, chỉ còn lại niềm cảm hứng vô tận về nghệ thuật nấu ăn và nghệ thuật của sự hưởng thụ.

 

 

********************

Địa chỉ của bạn:

Nhà hàng Long Đình – Hương vị Hồng Kông đích thực

Địa chỉ: 64B Quán Sứ, Hà Nội.

Hotline: 0902 286 286

http://longdinh.vn/

https://www.facebook.com/LongDinhHongKong