TIN TỨC

KHÁM PHÁ MỲ HOÀNH THÁNH NGON NHẤT HỒNG KÔNG

KHÁM PHÁ MỲ HOÀNH THÁNH NGON NHẤT NHÀ HÀNG ẨM THỰC HỒNG KÔNG

Món ăn nổi tiếng này được “du nhập” vào Hồng Kông bởi bậc thầy mỳ hoành thánh Mak Woon-chi từ Quảng Châu, Trung Quốc. Tất cả các biến thể của nhãn hiệu mỳ “Mak” đều được điều hành bởi các thành viên trong gia đình và đệ tử của ông, bao gồm quán Ho Hung Kee và Tasty.

 

Dưới đây là 5 quán mỳ hoành thánh ngon nhất bạn có thể khám phá nếu có dịp đến Hồng Kông:

 

1. Thương hiệu mỳ Mak (Mak’s Noodle)

 

 

Được đánh giá là mỳ hoành thánh ngon nhất Hồng Kông, quán mỳ Mak tại Wellington Street Central là điểm đến yêu thích của rất nhiều người. Lịch sử của Mak đóng một vai trò rất lớn đối với danh tiếng của quán, do các hậu duệ trực tiếp của bậc thầy Mak Won-chi quản lý.

 

Cái tên Mak được tìm thấy ở hầu khắp mọi của Hồng Kông - Mak Chung Kee, Mak An Kee, Mak Siu Kee và Mak Man Kee, tất cả được mở ra bởi con cháu và đệ tử của ông Mak. Nhưng chỉ có duy nhất một quán Mỳ do Mak An – con trai của Mak Won-chi gây dựng nên nằm ở Central.

 

Quán phục vụ những bát mỳ nhỏ để mỳ không bị vữa. Sợi mỳ tươi rất mỏng, đến mức người ta cảm giác có thể luồn nó qua lỗ kim. Mỗi quán mỳ mang thương hiệu Mak lại có tiêu chuẩn khác nhau. Vì thế, nếu muốn thưởng thức hương vị truyền thống, bạn hãy đến quán mỳ đầu tiên ở Wellington Street Central.

 

2. Quán mỳ Tsim Chai Kee

 

 

Quán Tsim Chai Kee chỉ phục vụ mỳ với ba lựa chọn chính là hoành thánh tôm, thịt bò thái lát, hoặc/và chả cá. Khách hàng cũng có thể gọi một tô mỳ với đầy đủ các món trên với giá 34 đô la Hồng Kông, khoảng 120 nghìn VNĐ.

 

Hoành thánh tôm của Tsim Chai Kee có phong cách rất riêng – tôm tươi chắc thịt (2 con/miếng) và thịt lợn bằm được gói trong lớp vỏ lớn, ăn rất “đã”!

 

3. Quán mỳ Ho Hung Kee

 

 

Ho Hung Kee là một trong vài quán mỳ hoành thánh được trao một ngôi sao Michelin danh giá. (Chỉ những nhà hàng ẩm thực, quán ăn thực sự tốt mới có thể dành được danh hiệu tuyệt vời này).

 

Thương hiệu mỳ Ho Hung Kee khởi đầu khiêm tốn ở Wanchai từ những năm 1940, thực sự khác biệt. Sợi mỳ mỏng, rất mỏng và mềm mại. Hoành thánh được làm theo tỷ lệ 7 phần tôm 3 phần thịt lợn, có thêm cả mộc nhĩ, dù nhỏ nhưng cực kỳ ngon miệng.

 

4. Quán mỳ Mak Siu Kee

 

 

Mak Siu Kee gắn bó với công thức mỳ truyền thống độc đáo của thương hiệu mỳ Mak, có các chi nhánh ở Tin Hau, Wanchai và Happy Valley.

 

Một tô mỳ ở đây có giá từ 35 – 49 đô la Hồng Kông, khoảng 125 – 170 nghìn VNĐ. Những sợi mỳ trứng thực sự rất mỏng và dai, khi ăn thấy mềm mượt dễ chịu. Hơn nữa, mỳ được làm hoàn toàn thủ công và không hề có thêm chất phụ gia.

 

5. Quán mỳ Mak Man Kee

 

 

Mỗi ngày, đầu bếp của Mak Man Kee vẫn tự tay nhào bột cùng với trứng vịt để làm ra những sợi mỳ tươi ngon nhất. Còn hoành thánh chỉ sử dụng 100% nhân tôm tươi và vẫn duy trì kích cỡ to hơn so với các quán mỳ cùng thương hiệu Mak khác.

 

Dù vậy, sợi mỳ của Mak Man Kee có phần hơi dày, lưu lại hương vị dịu nhẹ sau khi ăn. 

*********************

Địa chỉ của bạn:

Nhà hàng Long Đình- Hương vị Hồng Kông đích thực

Địa chỉ nhà hàng Long Đình : 64B Quán Sứ, Hà Nội.

Hotline: 0902 286 286

Website: www.longdinh.vn

Facebook: www.facebook.com/LongDinhHongKong