TIN TỨC

Bước ra cùng thế giới

Bước ra cùng thế giới - Ẩm thực ngon Hồng Kông

Đi ăn nhà hàng 

Nếu bạn là người có bản tính hướng nội, vẫn nên thường xuyên đi ăn nhà hàng. Hãy chọn một nơi tương đối yên tĩnh, cùng người thân vừa thưởng thức những món ăn ngon vừa tâm tình những câu chuyện nhỏ nhẹ. Nếu bạn là người ưa tìm hiểu các nền văn hóa, thích đi du lịch, càng nên đi ăn nhà hàng. Mỗi một món ăn sẽ đem đến cho bạn một câu chuyện, mỗi một bàn tiệc là cả một chuyến phiêu lưu. Chẳng hạn, ở nhà hàng Long Đình (nhà hàng đẹp Hà Nội), những món ăn mang hương vị Hồng Kông đích thực đã được nhiều thực khách ngợi ca là “đem đến một chuyến du lịch Trung Hoa cẩm tú trên bàn tiệc”.

Còn nếu bạn là một người muốn gìn giữ những giá trị gia đình, tại sao không tổ chức những buổi tối sum họp tại nhà hàng? Không gian thay đổi, những món ăn mới lạ… cũng sẽ khiến nhiều câu chuyện trở nên dễ tâm sự hơn nhiều. Với người phụ nữ hiện đại, thỉnh thoảng chọn nhà hàng làm chốn dừng chân cho cả gia đình là một cách thay đổi không khí không chỉ cho riêng bạn mà còn cho chính người thân của bạn, chăm sóc họ, và tạo cảm hứng cho họ, thể hiện sự quan tâm của bạn, tâm huyết của bạn với gia đình.

Chọn nhà hàng Long Đình làm chốn dừng chân cho cả gia đình  

Cuối cùng, với những cô nàng sành điệu, những tín đồ của thời trang, thì một nhà hàng cao cấp chính là một cuốn tạp chí về mode thực sự, nơi họ có thể ngắm nghía những thực khách khác, đánh giá về những bộ đồ họ mặc trên người, và thậm chí nắm bắt cả xu hướng tiêu dùng mùa tới… Vì tất cả những lý do chính đáng đó, thỉnh thoảng hãy “tự thưởng” cho mình một bữa ăn hưởng thụ tại nhà hàng, như là một lần tận hưởng hương vị của cuộc sống.

Phần thưởng hay xu hướng hưởng thụ

Khi chúng tôi nói ra những điều này, chắc chắn sẽ có người cho rằng chúng tôi đang làm công việc “cổ vũ ngược”. Bởi lẽ, cả xã hội đang động viên bạn quay về với gia đình, gìn giữ những bữa cơm sum họp, cha mẹ dành nhiều thời gian bên con cái… Nhưng đừng hiểu nhầm nhé. Ăn một bữa cơm tại nhà hàng đâu có nghĩa là bạn tách xa khỏi gia đình? Một tuần đôi lần dùng bữa tối tại nhà hàng đâu có nghĩa là gia đình không sum họp? Trái lại, hãy chọn một nhà hàng thích hợp, bạn sẽ thấy đây là những cơ hội tốt để vợ chồng thêm gắn bó, cha mẹ và con cái xích lại gần nhau hơn, thậm chí là 3 – 4 thế hệ “tam, tứ đại đồng đường” có thể ngồi bên nhau ôn lại những câu chuyện gia đình. Cứ thử tưởng tượng, trong một nhà hàng như Long Đình, không gian ấm cúng và rộng rãi, âm nhạc réo rắt reo vui, những món ăn ngon không tin nổi… gia đình bạn chắc chắn sẽ ngập tràn niềm vui.

 Đến nhà hàng để đối tác, bạn bè gặp gỡ thoải mái và cởi mở hơn 

Trên thế  giới, ở những nước phát triển, đi ăn nhà  hàng là một hoạt động thường ngày của các cá nhân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… Đến nhà hàng để bạn bè gặp gỡ nhau một cách thoải mái và cởi mở. Đến nhà hàng để thưởng thức tài nghệ của những đầu bếp hàng đầu. Đến nhà hàng để người phụ nữ khỏi phải bận rộn nấu nướng mà có thêm thời gian nói những câu chuyện tâm tình cùng chồng con… Chính vì lẽ đó, người ta thường nói rằng ở đâu có cuộc sống đô thị, ở đó có văn hóa nhà hàng. Với thứ văn hóa nhà hàng này, đôi khi bạn thu nạp được nhiều kiến thức chẳng kém gì bất cứ trường lớp nào. Việt Nam, cụ thể là ở những thành phố lớn, đi ăn nhà hàng – tận hưởng cuộc sống cũng ngày càng trở thành một thói quen trong sinh hoạt gia đình. Bạn – không chỉ là người theo xu hướng chung đó, hãy hòa mình vào với thế giới để chính bạn chứ không ai khác là người góp phần tạo nên trào lưu tận hưởng nghệ thuật của cuộc sống.

 

*********************

Địa chỉ của bạn:

Nhà hàng Long Đình – Hương vị Hồng Kông đích thực

Địa chỉ: 64B Quán Sứ, Hà Nội.

Hotline: 0902 286 286

http://longdinh.vn/

https://www.facebook.com/LongDinhHongKong