TIN TỨC

Bức tranh thực đơn đặc biệt tại Long Đình

Bức tranh thực đơn đặc biệt tại Long Đình

Lật giở cuốn thực đơn, bắt gặp chủ đề các món đặc biệt, ngỡ ngàng vì có cảm giác như đang ngắm một triển lãm tranh với nghệ thuật sắp đặt ở mức đỉnh cao. Cùng thuộc một chủ đề, nhưng mỗi món ăn  là 1 kiệt tác, được người đầu bếp dùng tất cả sự tài hoa & tâm huyết thổi vào. Đó là Bào ngư sốt dầu hào, Súp gà tiềm nhân sâm, , Gà quay da giòn kèm bánh mỳ dăm bông, Hải sản tổng hợp xào lơ xanh với sốt cay; Ốc biển xào tôm nõn lơ xanh với sốt X.O, Hào nướng Triều Châu, Cá chình nướng muối tiêu, Mực muối nướng bơ tỏi…. Bất kỳ món ăn nào cũng đều nhìn thấy sự kết hợp hài hòa của các sắc màu.

Đó có thể là một bức tranh mùa thu với màu xanh biếc của bầu trời sau bình minh trên súp lơ, điểm xuyết màu trắng của cuộn mây bồng bềnh trên điệp cơ, sò khô, rắc thêm chút vàng thơm của nắng tháng 8 sóng sánh trên những sợi hành phi & sắc đỏ của hoa dâm bụt ngọt ngào bên giậu hè trên ớt thái chỉ…

Hay là bức tranh mùa hè với sắc nắng bừng ruộm cuả xiên cá trình nướng muối tiêu, những sắc xanh chùm quả mướt rượi của cọng rau thơm mát nổi bật trên chiếc đĩa thủy tinh sáng bóng gợi nhớ một thoáng mặt hồ yên ả lúc trưa về…

Nồi hải sản thập cẩm om miến và rau lại tựa một bức tranh mùa xuân với những cung bậc xanh đến rạo rực của các loại rau củ và hải sản, đánh thức khát khao phàm tục được nếm, được chạm vào những sợi miến trong, dai, mềm, ngọt, mát rượi đầu lưỡi đang quyện lấy những thức vị thập cẩm mà rất hoà hợp kia.

Bào ngư sốt dầu hào

Súp gà tiềm nhân sâm

Gà quay da giòn kèm bánh mỳ dăm bông  

Đuôi bò hầm rau củ với sốt XO và rượu vang đỏ
 

Đặc biệt là phổ biến? Thắc mắc luôn đi kèm với tò mò và mong muốn tìm được lời giải đáp. Mang điều thắc mắc này ra trao đổi với bạn bè trong bữa tiệc, có anh bạn nói rằng: “Đã xếp vào loại đặc biệt, chứng tỏ đó là món ngon có tiếng của nhà hàng rồi, khỏi cần phải suy nghĩ nhiều, cứ chọn những món này để thưởng thức”. 

Một người khác lại nói “Tên các món ăn đã cho thấy được các thành phần trong đó rồi, đặc biệt còn có một số những gia vị rất đặc trưng như nước sốt chua cay X.O, sốt hải vị rất được chuộng sử dụng trong các món xào, còn bơ tỏi & muối tiêu là gia vị đặc trưng của món chiên và nướng. 

Phải chăng việc đưa đầy đủ gia vị cũng như thành phần món ăn là điều đặc biệt mà nhà hàng Long Đình muốn gửi đến thực khách?” Hai cách lý giải trên cũng có vẻ khá hợp lý, nhưng liệu đã là đáp án cuối cùng chưa nhỉ? Tôi quyết định gửi câu hỏi tới bếp trưởng của nhà hàng, cho thỏa nỗi tò mò. Và kết quả như thế nào các bạn biết không? 50% câu trả lời là những ý kiến bạn bè tôi đã đưa ra. 

Vậy một nửa câu trả lời còn lại là gì? Qua một cuộc thăm dò ý kiến, có tới 90% thực khách đến nhà hàng đều chọn các món ăn này và hầu hết họ đều thấy khá hợp khẩu vị. Các nguyên liệu chế biến các món trong thực đơn này như: Ngao san hô, ngao quý phi, ngao uyên ương, sò khô, ốc biển, điệp cơ… đều được nhập khẩu, chọn lọc những đồ tươi ngon nhất. Và người nghệ sĩ tài hoa của những bức tranh ẩm thực xuất sắc trên không ai khác chính là sư phụ bếp trưởng người Hồng Kông Chung Kam Lun.

Hãy là người khách tiếp theo đến nhà hàng gia đình Long Đình, lật giở quyển menu nhà hàng, để xem bạn có giống tôi hay có nằm trong 90% thực khách kia không, dừng chân 1 chút để thưởng thức món đặc biệt trong chặng đường khám phá hương vị Hồng Kông đích thực.

 

**********************

Địa chỉ của bạn:

Nhà hàng Long Đình – Hương vị Hồng Kông đích thực

Địa chỉ: 64B Quán Sứ, Hà Nội.

Hotline: 0902 286 286

http://longdinh.vn/

https://www.facebook.com/LongDinhHongKong