TIN TỨC

BÁNH TRUNG THU – NÉT ĐẸP CỦA TRUNG THU PHƯƠNG ĐÔNG

BÁNH TRUNG THU – NÉT ĐẸP CỦA TRUNG THU PHƯƠNG ĐÔNG

Khi đèn lồng đỏ treo cao, khi ánh trăng tròn nhất, sáng nhất cùng chị Hằng, thỏ ngọc, chú cuội ngồi gốc cây đa hiện lên trong đêm rằm tháng tám, cũng là thời khắc người người trên khắp phương Đông tìm về với gia đình để đoàn viên sum họp. Và bên mâm cỗ trông trăng của hàng triệu triệu gia đình, không thể thiếu những chiếc bánh dẻo, bánh nướng truyền thống - một nét rất riêng của văn hóa ẩm thực phương Đông, chỉ có thể tìm thấy ở phương Đông.

 

Bánh trung thu với người dân nhiều nước châu Á, là hình ảnh liên tưởng tới ánh trăng tròn mùa thu - biểu tượng của sự đoàn viên, khát vọng về hạnh phúc, tràn đầy. Cũng bởi thế mà người ta còn gọi bánh trung thu là bánh “Nguyệt đoàn” hay bánh “Nguyệt”. Thưởng thức bánh nguyệt cùng gia đình người thân, là giữ gìn truyền thống đoàn viên sum họp, tặng bánh nguyệt tới những người trân quý, tới bằng hữu, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… là thể hiện sự trân trọng tình thân, tri ân, đền đáp.

 

Bởi thế, bánh trung thu cũng chính là một biểu tượng bền vững của truyền thống tốt đẹp, làm nên bản sắc văn hóa rất riêng của người phương Đông qua hàng nghìn năm lịch sử. Mỗi mùa trung thu tới, các tiệm bánh, nghệ nhân, đầu bếp, hay những bà nội trợ khéo tay trên hầu khắp các nước phương Đông như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hong Kong, Việt Nam, Lào, Campuchia… đều hồ hởi sáng tạo, chăm chút, đầu tư thời gian, công sức, để tạo ra những chiếc bánh trung thu tinh túy nhất, đẹp mắt nhất, hấp dẫn vị giác nhất… để dành cho khách hàng, dành tặng người thân, dành biếu bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… Dường như, tất cả tâm tình gửi trao của người phương Đông nhân mùa trung thu, đều được gói trọn trong từng chiếc bánh trung thu tròn xinh, ý nghĩa ấy.

 

 

Từng chiếc bánh tròn, xinh gói trọn tâm tình người trao tặng

 

Và, dù cho, mỗi quốc gia đều có một loại bánh trung thu mang màu sắc văn hóa riêng, thì nhắc tới trung thu phương Đông, người ta không thể không nhắc đến những chiếc bánh nướng truyền thống của người Hong Kong – biểu tượng của đoàn viên sum họp, với vỏ bánh màu vàng nâu óng ả, với nhân bánh là những hương vị thiên nhiên thuần khiết đặc trưng như sen trắng, trà xanh, đậu đỏ, khoai môn…

 

Bánh trung thu Hong Kong cầu kỳ từ khâu chế biến nhân bánh, tinh tế trong khâu tạo hình vỏ bánh và đặc biệt ấn tượng với thiết kế hộp bánh. Những chiếc hộp được làm bằng gỗ sang trọng được chạm khắc hoa văn tinh xảo, những chiếc bánh thơm phức được bao bọc bởi lớp vỏ mỏng tang nhưng vẫn nổi rõ từng đường vân trang trí, lớp nhân bên trong nhuyễn mịn, mềm mại, ngọt dịu. Ngắm hộp bánh là thấy cả một không gian văn hóa trung thu, thưởng thức bánh là cảm nhận cả một nền ẩm thực tinh hoa sáng tạo.

 

Đêm trung thu, dưới ánh trăng vàng óng ả, nếm một miếng bánh nhỏ, sẽ thấy cả mặt trăng đang tan ra nhẹ nhàng, hương vị của thiên nhiên thuần khiết cứ nhẩn nha, quyện hòa, lưu luyến trong cảm nhận vị giác. Thưởng thức cùng trà xanh, rượu quý, cùng hoa quả mùa thu, bên người thân, bè bạn, thế là bạn đã có một mùa trăng đoàn viên sum họp trọn vẹn đậm bản sắc phương Đông.

 

 

Cảm nhận hương vị đoàn viên qua bánh Trung thu Long Đình

 

Mùa trung thu này, hãy tìm những dư vị tuyệt vời ấy của bánh trung thu Hong Kong – một trong những nét đẹp của trung thu phương Đông cùng thương hiệu bánh trung thu uy tín hơn 10 năm của nhà hàng Long Đình: Bánh trung thu Long Đình – Cả tâm tình gửi trao.

 

Đó là 9 dòng bánh chính mang hương vị Hong Kong đích thực, đậm đà bản sắc Phương Đông với những tên gọi đầy ý nghĩa như:

 

*Long Đình Gia Quý -  Hộp bánh gồm 2 bánh đặc biệt cao cấp loại 150gr và 4 bánh nhỏ loại 80gr được thiết kế sang trọng, trang nhã dành tặng cho gia đình.

Giá: 988.000 VNĐ

 

* Long Đình Tứ Quý -  Hộp bánh thiết kế tinh tế với ý nghĩa trân trọng tình thân, gắn bó thuận hòa quanh năm 4 tiết với 4 chiếc bánh 150gr.

Giá: 788.000 VNĐ

 

* Long Đình Bảo Quý – Hộp bánh thiết kế tinh tế với 2 bánh to 150gr và 4 bánh nhỏ 80gr tượng trưng cho tình bạn bè, đồng nghiệp gắn bó thuận hòa

Giá: 988.000 VNĐ

 

*Long Đình Ngọc Quý – Hộp bánh gồm 6 chiếc bánh tròn xinh 60gr gửi gắm lời chúc phát tài, phát lộc và hạnh phúc viên mãn đến gia đình, người thân

Giá: 708.000 VNĐ

 

8 dòng bánh với tên gọi mang nhiều ý nghĩa tốt lành của người Phương Đông

 

* Long Đình Nguyệt Quý: Hộp bánh sang trọng với 7 chiếc bánh 80gr giữa hộp là chiếc bánh đặc biệt 220gr với ý nghĩa Đoàn tụ, Sum vầy.

Giá: 1.388.000 VNĐ

 

* Long Đình Phú Quý: 8 bánh nhỏ loại 60gr mang ý nghĩa Phát tài, Phát Lộc gửi gắm lời chúc Thịnh Vượng, An Khang.

Giá: 788.000 VNĐ

 

* Long Đình Phúc Quý: Hộp bánh gồm 2 chiếc bánh 150gr gửi gắm lời chúc Phúc Quý nhân đôi đến gia đình, bạn bè.

Giá: 408.000 VNĐ

 

* Long Đình An Quý – Hộp bánh đặc biệt với 2 bánh to loại 150gr và 6 bánh 80gr, một hộp trà Quan Âm Vương và một loại rượu theo lựa chọn: Vang Đỏ, Ballantines 12, Ballantines 17
+ An Quý Vang Đỏ: 2.180.000 VNĐ
+ An Quý Ballantines 12: 3.188.000 VNĐ
+ An Quý Ballantines 17: 4.388.000 VNĐ

 

Sản phẩm của nhà hàng Long Đình

Địa chỉ: 64B Quán Sứ, Hà Nội

Hotline đặt bánh: 0902 286 286

Cập nhật các điểm bán tại:: www.banhtrunglongdinh.com

Fanpage: www.facebook.com/banhtrungthulongdinh