TIN TỨC

3 MÓN CÁ TUYẾT “NGON MIỆNG, BỔ MẮT”

3 MÓN CÁ TUYẾT “NGON MIỆNG, BỔ MẮT”

Cá tuyết được đánh giá là một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới. Tuy có lớp da đen bóng nhưng phần thịt lại trắng như ngọc trai, thớ thịt lớn, nạc nhưng không khô, không ngấy, giàu hương vị tự nhiên. Cá tuyết giàu chất đạm, ít chất béo, gan cá chứa nhiều vitamin A, D và axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe.

 

Tại Nhà hàng Long Đình, cá tuyết được biến tấu thành nhiều món ngon, bổ dưỡng và luôn nằm trong danh sách yêu thích của nhiều thực khách. Nổi bật nhất chính là ba món Cá Tuyết Chiên Với Đậu Và Hành Tây, Cá Tuyết Xào Đậu Cô Ve, Nấm Tươi Và Rau, Cá Tuyết Om Đậu Phụ, Nấm Hương Hồng Xíu Nồi Đất. Dù là chiên, xào hay om đều làm nổi bật vị mặn mà của biển, vị giòn của da cá và mềm ngọt của thịt cá, khiến thực khách phải ngất ngây!

 

1. Cá Tuyết Chiên Với Đậu Và Hành Tây

 

Đơn giản và nguyên sơ, món Cá Tuyết Chiên Với Đậu Và Hành Tây vẫn dành được biết bao lời khen ngợi từ thực khách. Cá được tẩm ướp gia vị đặc biệt, chiên vàng giòn hai mặt. Thao tác chiên phải thật điêu luyện để miếng cá ráo dầu, thịt săn và dai.

 

Nhai miếng cá thơm ngon quện với hỗn hợp đậu tương và hành tây chiên giòn, thêm chút cay nhẹ của ớt chỉ thiên tạo ra thứ hương vị thật tuyệt vời.

 

 

2. Cá Tuyết Xào Đậu Cô Ve, Nấm Tươi Và Rau

 

Những ai thích hương vị đậm đà hơn, cầu kỳ hơn thì đừng chần chừ thêm nữa mà hãy gọi ngay món Cá Tuyết Xào Đậu Cô Ve, Nấm Tươi và Rau. Đâu phải vô cớ cá tuyết được kết hợp với đủ các loại nấm tươi ngon như nấm hương, nấm xòe trắng, nấm thủy tiên, nấm hải sản… Nhờ có chúng mà độ ngọt tự nhiên của cá càng thêm hấp dẫn.

 

Món xào phục vụ đến thực khách trông đầy màu sắc. Cá nguyên miếng không hề bị vỡ nát, đậu và nấm chín tới, có độ giòn. Nuốt trôi miếng cá, vị đặc trưng của sốt rau ô liu vẫn còn vấn vít. Cáng ăn càng thêm, thực sự khó lòng dừng đũa gắp.

 


3. Cá Tuyết Om Đậu Phụ, Nấm Hương Hồng Xíu Nồi Đất

 

Nếu món cá tuyết qua bàn tay của người Nhật trở nên nổi danh nhờ sốt teriyaki, thì người Hồng Kông sáng tạo nên cách chế biến cá tuyết đầy tinh tế với sốt hồng xíu. Cá tuyết cắt miếng vừa ăn, chao nhanh qua dầu cho săn chắc, rồi bỏ vào nồi đất om cùng đậu phụ tươi rán giòn, nấm rơm, ớt xào. Và tất nhiên, không thể quên rưới một lượt sốt hồng xíu hơi sánh và thơm lừng quyến rũ lên trên.

 

Đặt nồi cá lên bếp, om trên lửa vừa phải 10 – 15 phút có thể soạn ra dùng nóng. Khi vừa mở nắp nồi, mùi thơm mang theo chút cay cay của ớt và sốt hồng xíu ngay lập tức “đánh thức” vị giác của người ăn. Tiếp đến, dẫn dắt bạn vào cuộc hành trình đầy mới mẻ, ngọt bùi, đậm mà vẫn thanh, không chút ngấy ngán.
Ngon đến không thể chê trách!

 

 

Trong không gian sang trọng và đậm phong cách Á Đông, khách hàng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với sự biến hóa tài tình của đầu bếp nhà hàng Long Đình. Nhà hàng với sức chứa 300 chỗ ngồi bao gồm các bàn tròn ở khu đại sảnh tầng 1, tầng 2, hệ thống phòng VIP riêng tư, trang nhã cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.

-----------------------------

Nhà hàng Long Đình
Hương vị Hồng Kông đích thực
64B Quán Sứ - Hà Nội
Tel: 0902 286 286
www.facebook.com/LongDinhHongKong