TIN TỨC

10 MÓN NGON “KHÔNG THỂ BỎ QUA” KHI ĐẾN LONG ĐÌNH

10 MÓN NGON “KHÔNG THỂ BỎ QUA” KHI ĐẾN NHÀ HÀNG ẨM THỰC LONG ĐÌNH

Nhà hàng Long Đình luôn là điểm đến đầu tiên và uy tín nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Hồng Kông đích thực ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội. Sở hữu bộ thực đơn phong phú hơn 200 lựa chọn đầy tinh tế nhờ tay nghề của Bếp trưởng người Hồng Kông đã có trên 30 năm kinh nghiệm sáng tạo và chế biến.

 

Trong đó, khách hàng không thể bỏ qua 10 món ăn dưới đây khi đến với nhà hàng Long Đình:

 

1. Tôm Khoác Long Bào

 

Đứng đầu danh sách là món Tôm Khoác Long Bào, hoàn hảo từ hình thức đến hương vị. Từng con tôm sú to, tươi và chắc thịt được bọc bên trong lớp áo làm từ khoai tây bào sợi, đem chiên trong dầu ăn cho đến khi giòn và có màu vàng bắt mắt.

 

 

Ngay khi cắn miếng đầu tiên, khách hàng sẽ nếm rõ thịt tôm thơm ngọt và khoai tây giòn tan. Tỉ lệ giữa tôm và khoai tây cân đối, nguyên liệu này không lấn át nguyên liệu kia, mang lại sự hài hòa tuyệt vời khi ăn.

 

2. Vịt Quay Thượng Hạng Long Đình

 

Đứng thứ hai sau Tôm Khoác Long Bào phải kể đến món Vịt Quay Thượng Hạng Long Đình. Có thể nói đây chính là món thương hiệu của nhà hàng Long Đình, chiếm giữ vị trí đặc biệt trong số các món quay nướng và làm “xiêu lòng” biết bao thực khách.

 

 

Vịt được chọn để quay là những con ngon nhất: thịt chắc, không nhiều mỡ và da phải căng. Kế đến, vịt sẽ được tẩm ướp công phu với rất nhiều loại gia vị khác nhau. Công đoạn này lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi gia vị ngấm đều vào da. Sau khi quay, vịt sẽ có lớp da lên màu bánh mật óng ả, giòn rụm còn phần thịt bên trong lại rất mềm và giữ được độ ẩm.

 

Có nhiều cách thưởng thức Vịt Quay Thượng Hạng như vịt chặt miếng, da/thịt vịt cuốn bánh tráng, ăn da và thịt riêng… Cho dù chọn cách ăn nào, thực khách đều có thể cảm nhận được trọn vẹn vị thơm ngon của vịt quay.

 

3. Hải Sản Tần Bí Xanh

 

Nếu khách hàng thắc mắc “Món gì ăn mãi vẫn không chán?”, nhà hàng Long Đình sẽ không ngần ngại giới thiệu ngay món Hải Sản Tần Bí Xanh. Đây là một trong những món ăn có cách bày biện cực kỳ bắt mắt. Bí xanh được khắc tỉa công phu thành chiếc tổ xinh xắn, trong tổ là hải sản tươi ngon đã qua sơ chế.

 

 

Những ai vốn e dè trước các món hải sản nhiều chất đều có thể yên tâm thưởng thức. Vì bí xanh với đặc tính thanh mát, giải nhiệt tốt giúp cân bằng vị giác, làm giảm đi cảm giác ngấy và ngán khi ăn hải sản.

 

4. Bào Ngư Om Nấm với Jămbông Sốt Dầu Hào

 

Bào ngư rất được ưa chuộng trong cách nấu nướng của Hồng Kông và được đánh giá cao vì hương vị ngọt nhẹ cùng chất lượng dinh dưỡng cao. Để giữ nguyên mùi vị tinh tế, ngon hảo hạng của bào ngư, Bếp trưởng nhà hàng Long Đình đã chọn cách chế biến đơn giản, kết hợp với nấm, jămbông om cùng sốt dầu hào.

 

 

Được biết đến là biểu hiện của sự sung túc và may mắn nên sự xuất hiện của món Bào Ngư Om Nấm Với Jămbông Sốt Dầu Hào chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của bạn cùng gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp trở nên vui vẻ, ngon miệng hơn.

 

5. Xôi Hấp Tôm

 

Có lẽ thực khách đã đôi ba lần bắt gặp ở đâu đó món Xôi Hấp Tôm với nhiều biến tấu mới lạ. Thế nhưng, đôi khi sự giản dị, nguyên gốc mới lưu lại ấn tượng mạnh mẽ, khó phai mờ nhất.

 

 

Tại nhà hàng Long Đình, đầu bếp chọn cách chế biến truyền thống, gạo nếp và tôm tươi đã tẩm ướp gia vị được hấp chín trong một chiếc xửng tre. Những hạt xôi nếp dẻo thơm quện với vị tôm ngọt tinh tế nhanh chóng "chinh phục" khẩu vị của mọi thực khách ngay lần đầu nếm thử.

 

6. Tôm Hùm Om Muối Tiêu

 

Trong tất cả các loại hải sản, tôm hùm được Bếp trưởng nhà hàng ẩm thực Long Đình ưu ái sáng tạo 9 cách chế biến khác nhau. Nổi bật nhất phải nhắc đến Tôm Hùm Om Muối Tiêu.

 

 

Thời gian om từ từ giúp gia vị ngấm đều và sâu vào thịt tôm hơn so với khi hấp hoặc nướng. Tôm Hùm Om Muối Tiêu dậy mùi thơm khó cưỡng, thịt ăn vừa chắc vừa ngọt lại đậm đà, cực kỳ thích hợp cho những bữa tiệc sang trọng hoặc những dịp gia đình sum họp bên nhau.

 

7. Súp Bí Đỏ, Sò Khô, Thịt Cua

 

Người Việt Nam thường không có thói quen dùng món khai vị nhưng nó lại có vai trò rất quan trọng, giúp kích thích vị giác và tăng cảm giác ngon miệng. Đến Long Đình, khách hàng sẽ được tư vấn nên khai vị bằng một bát súp nóng, mà lý tưởng nhất là Súp Bí Đỏ, Sò Khô, Thịt Cua.

 

 

Bí đỏ ngọt dịu nhẹ quện với vị sò khô, thịt cua thơm ngon cuốn hút, làm êm dạ dày trước khi thực khách chuyển sang các món chính.

 

8. Lơ Xanh Om Nấm Dầu Hào

 

Không chỉ các món thịt, cá, hải sản “được lòng” thực khách, ngay đến những món rau của nhà hàng Long Đình cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

 

 

Chỉ với một chút biến tấu nhỏ, những nguyên liệu giản dị như lơ xanh, nấm hương, dầu hào cũng trở nên khác biệt. Món Lơ Xanh Om Nấm Dầu Hào ăn thấy hài hòa, tất cả gia vị đều nhẹ nhàng, không quá dầu mỡ như các món xào thông thường.

 

9. Chân Gà Kiểu Thái

 

Độ ngon của món Chân Gà Kiểu Thái chắc chắn không làm thực khách thất vọng. Đây là món khai vị chống ngấy hiệu quả, dùng để nhâm nhi cùng ly rượu ngon thì càng tuyệt hơn.

 

 

Hẳn thực khách sẽ thích mê những miếng chân gà giòn,  mát, đậm đà, thơm cay chuẩn kiểu Hồng Kông này.

 

10. Tôm Chao Vừng Trắng, Nước Cốt Chanh

 

Giòn, thơm, lạ miệng và nhất là đẹp đến “ngất ngây”, món Tôm Chao Vừng Trắng khiến khách hàng không thể chối từ. Tôm tươi được bao một lớp bột mỏng, phủ kín vừng trắng, chao nhanh cho giòn rồi cuộn mình trong nước cốt chanh chua chua thanh thanh.

 

 

Với công thức này, thịt tôm chín vừa tới, giữ được sự tươi ngon cũng như các chất dinh dưỡng, rất thích hợp góp mặt trên bàn tiệc cùng các món ngon tuyệt vời khác.

 

Thưởng thức ẩm thực Hồng Kông đúng điệu trong không gian nhà hàng sang trọng, còn gì có thể khiến thực khách hài lòng hơn thế!!!

*********************

Địa chỉ của bạn:

Nhà hàng Long Đình- Hương vị Hồng Kông đích thực

Địa chỉ: 64B Quán Sứ, Hà Nội.

Hotline: 0902 286 286

http://longdinh.vn/

https://www.facebook.com/LongDinhHongKong