TIN TỨC

[VÀO BẾP CÙNG LONG ĐÌNH] - DẺO THƠM XÔI HẤP TÔM

DẺO THƠM XÔI HẤP TÔM - Nhà Hang Long Đình

Xôi Hấp Tôm - món ăn truyền thống của người Hồng Kông, không thể thiếu trên bàn tiệc hoặc những bữa ăn đặc biệt trong các gia đình.


Tôm được chọn làm xôi luôn là loại tôm sú tươi ngon nhất. Xôi được đồ từ gạo nếp ngon, chín vừa. Vị ngọt từ tôm sẽ từ từ thấm đều vào từng hạt xôi dẻo dính. Món ăn này mê hoặc người thưởng ăn từ hình thức bắt mắt, đầy màu sắc đến mùi vị đậm đà, thơm ngọt của tôm sú quyện với xôi xào thập cẩm.


Để làm món này, bạn cần chuẩn bị:

 

 

Chế biến:


- Bước đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu: Gạo nếp hấp chín, có thể ngâm gạo nếp trước 3 – 4 tiếng để giảm thời gian hấp. Lạp xưởng hấp chín, thái lựu nhỏ. Nấm hương khô rửa sạch, hấp chín, thái lượu nhỏ. Tôm khô ngâm nước nóng cho nở. Tôm sú rửa sạch, chẻ dọc thân làm đôi. Hành củ khô, tỏi củ khô băm nhỏ, để riêng từng loại.


- Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế đầy đủ, cho tỏi băm vào phi thơm cùng dầu trên chảo, nêm nếm gia vị rồi để riêng.


- Tiếp tục cho hành băm vào phi thơm cùng tôm khô, lạp xưởng và nấm hương trong 2 – 3 phút. Rồi cho xôi trắng vào xào thơm, chờ đến khi hạt xôi hơi săn thì nêm nếm gia vị.


- Xúc xôi ra bày vào đĩa, xếp tôm sú lên trên xôi và rắc tỏi phi thơm đều lên mình tôm. Cuối cùng, cho đĩa xôi vào xửng tre (hoặc nồi hấp) hấp trong 8 phút là được.


Cảm quan: Xôi có màu vàng, có mùi vị thơm ngon của lạp xưởng và nấm hương. Tôm sú chín tới, không bị khô. Hạt xôi ăn đậm đà, mềm và dẻo.

********************

Địa chỉ của bạn:

Nhà hàng Long Đình- Hương vị Hồng Kông đích thực

Địa chỉ: 64B Quán Sứ, Hà Nội.

Hotline: 0902 286 286

https://www.facebook.com/LongDinhHongKong