TIN TỨC

[vào bếp cùng long đình] --- súp bí đỏ, sò khô, thịt cua ngon bổ

Với cách chế biến đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, các bạn có thể nấu món Súp Bí Đỏ, Sò Khô, Thịt Cua để đổi vị và làm cho bữa ăn gia đình bổ dưỡng hơn.

 

Bí đỏ ngọt dịu nhẹ quện với vị sò khô, thịt cua thơm ngon cuốn hút. Để làm món này, các bạn cần chuẩn bị:

 

 

Cách chế biến:

 

- Đầu tiên, các bạn sơ chế trước các nguyên liệu chính. Cua biển rửa sạch, hấp chín, gỡ bỏ vỏ và xương để lấy thịt. Sò điệp khô ngâm nước ấm, rửa sạch và hấp chín. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

 

- Trong 1 chiếc nồi nhỏ, đun sôi 1 bát nước dùng xương, rồi cho bí đỏ vào hầm. Bạn quan sát thấy bí đỏ chín mềm thì dùng thìa/muôi đánh nhuyễn. Không đánh quá mạnh tay để tránh tạo bọt.

 

- Tiếp theo, cho thịt cua và sò điệp đun sôi, nêm nếm gia vị và xuống bột đao để tạo độ sánh. Bạn có thể rắc bột đao trực tiếp hoặc hòa tan với nước trước khi đổ vào nồi.

 

- Sau cùng, cho kem tươi, khuấy nhẹ tay. Tắt bếp, múc súp ra bát và dùng nóng.

 

Cảm quan: Súp có màu vàng óng, có độ bóng mượt và mùi vị thơm đặc trưng của thịt cua và sò điệp, có độ béo ngậy của bí đỏ và kem tươi.

 

Chúc các bạn thành công!

********************

Địa chỉ của bạn:

Nhà hàng Long Đình- Hương vị Hồng Kông đích thực

Địa chỉ: 64B Quán Sứ, Hà Nội.

Hotline: 0902 286 286

https://www.facebook.com/LongDinhHongKong