TIN TỨC

[VÀO BẾP CÙNG LONG ĐÌNH] – Thăn Bò Cuốn Nấm Kim Châm – Đơn giản mà tuyệt ngon

Nấm kim châm vốn được ưa chuộng không chỉ nhờ vào vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Loại nấm này có thể được chế biến thành rất nhiều món nhưng ấn tượng hơn cả phải kể đến món Bò Cuốn Nấm Kim Châm.

 

Hiện nay, các thực khách sành ăn không ngần ngại tìm đến những nhà hàng uy tín để thưởng thức món ăn độc đáo này. Dù vậy, không phải nhà hàng nào cũng chế biến được món Bò Cuốn Nấm Kim Châm đúng vị!

 

Tại nhà hàng Long Đình, bếp trưởng đã sáng tạo cách chế biến mới mẻ hơn theo phong cách Hồng Kông, làm cho món Bò Cuốn Nấm Kim Châm thực sự trở thành “nhân vật chính” trong cuốn thực đơn đa dạng trên 200 món ngon. Bí quyết làm nên sức hút cho món này nằm ở thịt bò và nước sốt. Thịt bò cuốn nấm luôn là những lát thăn bò ngon hảo hạng và phần nước sốt sanh sánh giúp thịt bò không bị khô, dù ăn nhiều cũng không cảm thấy ngán.

 

Để thực hiện món Thăn Bò Cuốn Nấm Kim Châm Với Sốt Đặc Biệt đúng điệu của nhà hàng Long Đình, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

 


 
 

Chế biến:

 

- Đầu tiên, bạn bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu: Hành củ khô, tỏi củ khô bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm kim châm bỏ gốc, cắt đôi, chia đều thành 8 phần bằng nhau, bằng số lát thăn bò đã chuẩn bị. (Lưu ý: Bạn nên chọn mua loại nấm kim châm sạch. Không rửa nấm trước khi chế biến để nấm không bị úng nước và giữ nguyên hương thơm cũng như vị ngọt ban đầu).

 

- Rải từng lát thăn bò lên thớt/đĩa, cho nấm kim châm vào bên trong. Gói chặt tay cho tròn đều rồi tẩm qua bột đao khô.

 

- Hoa lơ xanh rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, luộc chín để riêng.

 

- Trong 1 chiếc chảo nhỏ, đun nóng 1 lượng dầu ăn vừa đủ, cho thịt bò vào chiên chín khoảng 60%, vớt ra để riêng.

 

- Tiếp tục cho hành và tỏi băm cùng sốt vừng vào phi thơm, thêm 1/2 muôi nước dùng xương, nêm nếm gia vị, rồi bỏ thịt bò đã chiên sơ vào om nhỏ lửa 3 – 5 phút. Chờ thịt bò chín mềm, xuống một chút bột đao để tạo độ sánh.

 

- Cuối cùng, xếp thịt bò lên đĩa và bày hoa lơ xanh vào một góc đĩa.

 

Cảm quan: Thịt bò chín tới, nấm kim châm có vị giòn, thơm mùi vị đặc trưng của sốt vừng Nhật Bản. Hoa lơ giòn, giữ được màu xanh.

 

Chúc các bạn thành công!

--------------------------
Nhà hàng Long Đình
Hương vị Hồng Kông đích thực
64B Quán Sứ - Hà Nội
0902 286 286
www.facebook.com/LongDinhHongKong